Thưởng thức nhiều màu sắc khác nhau của cỏ Kochia 123

29/11/2019

149 Lượt xem


Nếu xem tấm ảnh này có thể du khách sẽ nghĩ "a, mình đã thấy hình này rồi!!". Du khách có biết trên tạp chí hàng không Việt Nam và tạp chí du lịch Việt Nam có in hình đồi cỏ ở Ibaraki không?

Công viên ngập tràn sắc xanh

Công viên ngập tràn sắc xanh và hoa với những làn gió biển trong lành thổi qua- " Công viên ven biển Hitachi" tọa lạc trên bờ biển Thái Bình Dương của thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, du khách có thể thoả mắt ngắm nhìn nhiều loại hoa ngập tràn màu sắc vào mùa xuân như nemophila, hoa thuỷ tiên vàng, hoa tulip, vào đầu mùa hạ có hoa anh túc và hoa hồng, hoa chi cúc ngũ sắc và hướng dương vào mùa hạ, vào mùa thu bạn có thể thưởng thức kochia, hoa cosmos,...v...v...Khi đến với công viên giải trí "Pleasure Garden" đầu tiên phải nhắc đến là vòng đu quay lớn có thể ngắm cảnh từ độ cao 100 mét so với mực nước biển, nơi có 28 điểm tham quan thu hút, ngoài ra còn có khu vui chơi thể thao trong rừng và khu BBQ, thức ăn, thể thao, cycling thích hợp cho mọi đối tượng du lịch.Cỏ kochia sẽ biến đổi theo 1 năm và vô cùng thú vị, khi cỏ lớn lên sẽ thay đổi kích thước và màu sắc, bụi cỏ sẽ tự chuyển thành màu xanh lá cây → đỏ → vàng. Tên thực vật ở Nhật Bản là Bassia scoparia, trước đây người ta thường phơi khô thân cỏ kokia để làm chổi.Công viên mỗi năm có hai tuần vào cuối tháng 6 sẽ là thời điểm trồng khoảng 3,200 bụi cỏ kokia cao từ 10 đến 15 cm ở đồi Miharasho, nơi có diện tích khoảng 3,5 ha. Vào tháng 5 nemophila được trồng trên ngọn đồi này sẽ nở bung, tạo ra một thế giới xanh ngát.Trong ánh nắng nóng bức của mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 8 mokomoko kochia hoàn toàn trưởng thành bao trùm cả ngọn đồi Miharashi, từ trung tuần tháng 8 đến hết tháng 8 là khoảng thời gian ánh sáng đầy màu sắc và âm nhạc tuyệt vời đón chào sự kiện light up cho ngọn đồi vào buổi tối . Các bụi cỏ kochia tròn trịa đáng yêu được trồng tại công viên Hitachi là loại cỏ kochia có hình dạng tròn tự nhiên không qua sự tỉa tót của người làm vườn.Cảm nhận được cơn gió mát của mùa thu vào cuối tháng 9, cỏ kochia sẽ bắt đầu thay đổi từ màu xanh sang màu đỏ hồng. Kochia nhuộm hồng ngọn đồi Miharasho. 

Dưới chân ngọn đồi

Dưới chân ngọn đồi, những bông qua cosmos khẽ run khi ngọn gió thu thổi qua cùng với kochia sẽ tô màu cho mùa thu của Công viên ven biển Hitachi.Đối với tất cả những du khách muốn chụp ảnh bao quanh bởi kochia, hay đi bộ giữa các bụi cỏ kochia, hay muốn chụp ảnh kỷ niệm thì có khu [Walk in space] gần khu quảng trường Miharashi dưới chân đồi Miharashi được thiết kế sẵn. Hãy thử chạm vào Kochia ở nơi này khi bạn đến công viên ven biển Hitachi vào lúc tổ chức lễ hội "Carnival đến và chạm vào kochia ". Du khách có thể ngắm kochia xanh mướt mềm mại từ tháng 7 đến tháng 9, kochia sẽ thay đổi thành cảm giác cưng cứng vào cuối tháng 9 khi mùa lá đỏ bắt đầu, nếu du khách sờ sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi này.Bắt đầu từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, những bụi cỏ kochia bắt đầu chuyển từ xanh sang đỏ hồng, khung cảnh thay đổi màu xanh và màu đỏ theo từng ngày cũng rất hấp dẫn. Hơn nữa, khung cảnh ngọn đồi Miharashi rực rỡ lá đỏ giống như một tấm thảm được nhuộm đỏ một cách sống động và tinh tế.

mua_ha_thang_7_-_8.jpg

Mùa hạ:tháng 7 đến tháng 8

 

 

co_kochia_chuyen_hong.jpg

từ trung tuần tháng 8 đến hết tháng 8

 

tu_trung_tuan_thang_8_den_het_thang_8.jpgCỏ kochia chuyển hồng

 

mua_thu_thang_10.jpg

Mùa Thu: tháng 10call